Nguyên liệu
1 con cá rô phi (250g), 250g măng chua, 2 cọng mùi tàu (ngò gai), 2 cọng rau ngổ (om), 1 quả ớt sừng. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm.
Thực hiện
- Cá rô phi đánh vảy, bỏ mang, chà muối, rửa sạch.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo.
- Mùi tàu rau ngổ thái nhuyễn.
- Ớt sừng thái lát dày 0,2cm.
- Đun sôi 800ml nước, cho 2 m hạt nêm vào.
- Thả cá vào nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.
- Đun sôi nước luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm 2 m đường, 1/2 m hạt nêm, 1/2 M nước mắm.
- Tắt bếp, cho mùi tàu, rau ngổ thái nhuyễn và ớt vào.
- Múc canh ra bát, cho cá lên.
Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất.
- Măng chua rửa sạch, vắt ráo.
- Mùi tàu rau ngổ thái nhuyễn.
- Ớt sừng thái lát dày 0,2cm.
- Đun sôi 800ml nước, cho 2 m hạt nêm vào.
- Thả cá vào nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.
- Đun sôi nước luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm 2 m đường, 1/2 m hạt nêm, 1/2 M nước mắm.
- Tắt bếp, cho mùi tàu, rau ngổ thái nhuyễn và ớt vào.
- Múc canh ra bát, cho cá lên.
Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất.
Mách bạn: Món canh măng chua này có thể dùng với cơm hoặc bún tươi.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét