Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Canh chua lươn



Nguyên liệu:

    * 1 con lươn
    * bắp chuối bào mỏng
    * rau om, ngò gai
    * 1 vắt me chín
    * một ít sả bằm, tỏi bằm phi thơm
    * 1 cây sả đập giập, cắt khúc


Cách làm:

    * Lươn làm sạch nhớt, cắt khúc vừa ăn.
    * Cho chút nước nóng vào vắt me, dầm lấy nước.
    * Nấu nứơc sôi (khỏang 1 lit), cho nước me vào, nêm nếm vừa ăn (chua chua ngọt ngọt), cho lươn + sả khúc vào nấu chín.
    * Khi gần ăn cho bắp chuối vào, nấu nhanh, rắc tỏi + sả phi thơm lên mặt.
    * Dọn ra tô, cắt nhuyễn rau om ngò gai + ớt hiểm rắc trên mặt, ăn với nứoc mắm trong + ớt.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét