Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Bò lúc lắc


Chọn thăn chuột của bò, thịt mềm nhất: 500 gr


Cắt vuông quân cờ 1.5 cmx1.5 cmx1.5cm



Tỏi đập dập cỡ nửa củ băm sơ qua



Hành Tây cắt vuông như miếng thịt bò



Ớt xanh trái to cắt vuông quân cờ



Ướp thịt bò 2 muỗng canh nước tương, bột nêm 1/2 muỗng cà phê, 1 muỗng hắc xì dầu bóp đều để chứng 1 tiếng, nếu thích có thể cho vào 1/2 muỗng cà phê dầu mè đen. Nếu ăn mặn thì trước khi xào 5 phút nêm chút muối ( nếu nêm muối sớm thịt bò sẽ rất dai)



Lửa thật to, bắc chảo xào nhanh hành tây, ớt xanh, rắc chút muối, bột nêm vào, vừa chín tới- màu xanh của ớt chuyển sang hơi đậm là đổ ra thố.



Thịt bò xào chia làm ba lần, mỗi lần cỡ chừng 150gr , lửa to, chảo nóng xào trong vòng ba phút thịt bò chín tái bôn mặt là đổ ra. 



Sau khi xong, bắc chảo lên lần nữa, nóng chảo, đổ thịt bò hành ớt đã xào đảo nhanh 1 phút, nhắc ra- đổ ra đĩa, rắc tí tiêu, hành lá hay mùi lên.



Chấm bằng nước tương hoặc muối tiêu chanh. Ăn chung với khoai tây chiên, bánh mì.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét