Thứ Hai, 23 tháng 7, 2012

Canh ếch nấu me

Canh ếch nấu me

Nguyên liệu:

Thịt ếch
Cà chua
Hành khô
Nước cốt me
Hành,mùi tàu
Gia vị,hạt tiêu,bột nêm

Các bước thực hiện:
- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với ½ số hành băm, gia vị, tiêu. Để khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho ếch vào đảo sơ trong khoảng 1 phút. Cho cà chua thái miếng vào. Nêm chút gia vị. Xào ếch và cà chua trong khoảng 3 – 4 phút.
- Đổ nước lạnh vào nồi ếch vừa xào. Đun sôi. Nêm lại gia vị, cho nước cốt me để có vị chua, đun sôi lại là được.
- Khi múc ra tô, rắc thêm hành lá, mùi tàu băm nhỏ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét