Chuẩn bị
1kg nho chín
500gr đường cát
Thực hiện
- Nho rửa sạch, bỏ cuống, để ráo, chẻ đôi, bỏ hột.
- Keo (lọ) thuỷ tinh rửa sạch, phơi nắng khô.
- Cho nho và đường cát vào keo, trộn đều.
- Ðậy tủ lại một tháng (có thể để cả năm).
- Khi uống, bóp nho tan ra và lọc kỹ lấy nước.
- Nếu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
1kg nho chín
500gr đường cát
Thực hiện
- Nho rửa sạch, bỏ cuống, để ráo, chẻ đôi, bỏ hột.
- Keo (lọ) thuỷ tinh rửa sạch, phơi nắng khô.
- Cho nho và đường cát vào keo, trộn đều.
- Ðậy tủ lại một tháng (có thể để cả năm).
- Khi uống, bóp nho tan ra và lọc kỹ lấy nước.
- Nếu không được ngọt có thể thêm chút đường và thêm rượu để vào cho có độ nồng.
Chú ý:
-tuỳ theo nho chua hay ngọt có thể thêm bớt đường, hay đơn giản hơn cứ lường 3 phần nho là 1 phần đường-sau khi ngâm 1 tuần, có thể cho thêm vào nửa lít rượu Vodka hoặc vang đỏ ( nếu làm nho đen ) vào để tăng nồng độ và hương vị.
-nếu muốn làm để lâu, cho thêm men cơm rượu lúc trộn nho và đường, cách này có thể ngâm nho trong hũ cả năm, rượu sẽ càng ngày càng trong và ngon hơn
-sau khi ngâm nho khoảng 1 tới 2 tháng, chắt lấy nuớc ruợu nho cho vào chai, phần trái nho lúc này rất ngọt và thơm mùi rượu , cho nho ra khay, mở oven 275 độ F , cho nho vào sấy cho khô rồi chờ nho thật nguội cho vào thố đậy kín, mứt nho ngâm rượu ăn rất ngon và lạ miệng, dùng làm bánh bông lan nho, fruit cake cũng rất ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét